• Mejia Gundersen posted an update 4 months, 3 weeks ago

    Đi làm vài năm, tích cóp được một số tiền kha khá và tự thưởng cho mình một ngôi nhà riêng để có nơi đi đi về về, nghỉ ngơi cuối tuần và chill mỗi tối có lẽ là mơ ước của rất nhiều người. Không gian sống ngày nay càng được coi trọng, vì nơi bạn ở không chỉ là nhà mà còn là nơi để bạn tận hưởng những dư vị của cuộc sống, thế nên đầu tư cho ngôi nhà của chính mình chưa bao giờ là thừa.

    Đối với anh Trần Việt Bảo Hoàng, chàng CEO 9x nổi tiếng vừa điển trai vừa tài giỏi của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, khi đã có sự nghiệp vững chắc, anh nghĩ rằng khoảng thời gian này chính là giai đoạn thích hợp cho việc đầu tư vào bản thân mà trước hết là việc ưu tiên tạo cảm giác thoải mái và tận hưởng cuộc sống để cân bằng với sự bận rộn và áp lực công việc. Đó là lý do để anh sắm cho mình một căn hộ chung cư thuộc khu vực quận 2, TP.HCM.

    Nhưng với những căn hộ chung cư có thiết kế và layout sẵn đôi khi sẽ không phù hợp với mong muốn của chủ nhà và chỉ đáp ứng được một nửa mong muốn của họ là ở, nửa còn lại là tận hưởng cuộc sống thì có lẽ căn nhà vẫn chưa đáp ứng được. Do đó, Bảo Hoàng đã bắt tay vào việc thay đổi toàn bộ căn nhà được bàn giao và kết quả sau 2,5 tháng thiết kế lẫn thi công đã khiến anh cực kỳ ưng ý.

    Những không gian vừa được chỉnh sửa của chàng CEO 9x

    Trần Việt Bảo Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng với góc để CD trong căn nhà mới tậu của mình

    Có thể thấy, căn hộ được tân trang lại mang cảm giác vô cùng ấm cúng và sang trọng, không còn mang vẻ nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn như trước, tone xanh lá được sử dụng tinh tế và vừa phải kết hợp với tone xám, đen, trắng,… giúp chủ nhà cảm thấy thoải mái, dễ chịu. Xanh lá là tone màu khá khó sử dụng trong thiết kế vì đôi khi chính màu sắc này sẽ gây nên sự tương phản nhất định với nội thất hay các chi tiết khác trong nhà. Tuy nhiên, ai cũng có thể cảm nhận được đơn vị thiết kế, thi công cùng gia chủ Bảo Hoàng đã thành công khi tự "làm khó" chính mình với màu sắc trên.

    Mạnh tay phá bỏ bức tường ngăn nhà bếp, thiết kế lại không gian bí bách trở nên đầy tính kết nốiĐối với các căn hộ chung cư, nhược điểm lớn nhất khi muốn cải tạo đó chính là căn hộ được xây dựng dựa trên layout có sẵn, nhiều nơi sẽ không cho phép chủ nhà thực hiện việc bố trí lại layout căn nhà mà chỉ cho phép chỉnh trang lại các chi tiết dựa trên bố cục đã được định hình. Tuy nhiên, may mắn là căn hộ này được nhà thầu cho phép phá dỡ các hạng mục nguyên bản để chủ nhà tùy ý chỉnh sửa sao cho phù hợp. Dựa vào đây, theo đơn vị thiết kế và thi công với 2 thành viên chính là Thục và Nấm (Sputnik concept), bức tường vách ngăn giữa bếp và phòng khách là trở ngại khiến không gian căn hộ trở nên bí bách, mất đi tính kết nối và đề xuất của họ là phá bỏ vách tường này.

    Giải quyết được vấn đề lớn này mà tủ bếp được bàn giao ban đầu lúc này trở thành một điểm mở của căn hộ. dạy trang điểm đây mà căn bếp cũng vô tình trở thành mấu chốt trong quá trình cải tạo căn nhà vì phá vỡ được bức tường, đồng thời đơn vị thi công cũng phải tìm phương án để không gian bếp và phần còn lại của ngôi nhà trở nên ton sur ton. Đơn vị thi công cùng anh Bảo Hoàng đi đến thống nhất là thay toàn bộ cánh bếp màu gỗ thành màu xanh rêu đậm cùng tone với một số mảng tường sơn xanh bên ngoài. Nhưng để không gian không bị quá ám xanh, đội ngũ thực hiện đã để lại cánh tủ bếp trên nền trắng cùng màu với vách bếp. dạy makeup /p>
    Ngoài ra, để phân cách không gian một cách tinh tế nhưng vẫn không cần đến vách tường gây bí bách, đơn vị thi công đã thiết kế một chiếc đảo bếp nhỏ xinh và xây lại trần nhà theo dạng bo vòm kết nối với hành lang. Như thế, ngay cả người lần đầu mới bước chân vào nhà cũng ngầm hiểu được sự tách biệt giữa nhà bếp, không gian ăn uống và phòng khách. Sau khi được cải tạo, cộng thêm việc cả 3 không gian chính của căn hộ đều đón được ánh sáng mặt trời thế nên càng làm cho nơi đây trở nên thông thoáng hơn bao giờ hết.

    Chơi khó khi quyết định sử dụng tone xanh lá và chất liệu mộc tự nhiên
    Tone màu xanh lá lạ mắt mà ít được người Việt sử dụng trong các thiết kế nhà cửa lần này được anh Bảo Hoàng cùng các cộng sự của mình sử dụng khá hiệu quả. Nói về cách lựa chọn màu sắc, vị CEO 9x chia sẻ: "Màu xanh lá là màu lạnh nhưng lại mang đến cảm giác mát lành, dễ chịu. Không chỉ màu tường hay tủ, trong nhà mình cũng đặt rất nhiều cây xanh. Các chất liệu tủ, mây mình cũng chọn loại tự nhiên để dễ phối cùng tone xanh, da bọc ghế cũng được mình và đội thiết kế tính toán rất kĩ."

    Một khó khăn trong quá trình thi công là sau khi sơn tường, màu sơn lại khiến gia chủ chưa hài lòng, do vậy đơn vị thi công đã phải chọn và sơn lại tường có được tone màu xanh mà anh Bảo Hoàng ưng ý nhất. Ngoài tone xanh, căn nhà còn sử dụng tone màu đen ở tủ giày, tủ ti vi, các tủ đầu giường hay tone màu da bò ở sofa, ghế ăn, nệm đầu giường,… Tất cả không gian đều được kết nối với nhau bằng những cách phối màu đơn giản nhưng hiệu quả, dễ chịu nhưng không tẻ nhạt.

    Màu xanh lá trở thành điểm nhấn thú vị cho căn nhà

    Một trong những điểm nhấn khác dễ nhận thấy ở căn hộ của chàng doanh nhân điển trai đó là chất liệu ở các sản phẩm nội thất chủ yếu đến từ gỗ, mây. "Mình thích tính mộc, và vật liệu mộc hợp với tone nhà là những gì mà anh hướng tới. Những thứ này gần gũi với tự nhiên, không bao giờ mang đến cảm giác khó chịu", anh Bảo Hoàng tâm sự.

    Tuy vậy, đây là lựa chọn khá mạo hiểm vì một số vật dụng bằng vật liệu tự nhiên sẽ có tuổi thọ không cao. Chị Thục, đại diện đơn vị thi công và thiết kế cho biết: "Ở hạng mục tủ gỗ kết hợp mây, team thi công có đưa ra lời khuyên dùng nhựa giả mây cao cấp thay cho mây tự nhiên vì sử dụng 1 thời gian dễ bị xù xì (theo kinh nghiệm thi công), nhưng gia chủ là người khá chuộng tính tự nhiên nên chấp nhận mọi rủi ro của nó, trộm vía nó trở thành món đồ nội thất khá xinh xắn trong căn phòng!"

    Tủ sử dụng chất liệu gỗ và mây tự nhiên tạo cảm giác gần gũi và thân thiện với môi trường

    Xám, xanh, màu gỗ, màu da bò kết hợp hài hòa trong căn phòng ngủ

    Thêm một vấn đề nữa phát sinh cũng từ vật liệu tự nhiên là các món đồ gỗ mà gia chủ lựa chọn. Theo đó, anh Bảo Hoàng đã có ghé thăm xưởng sản xuất đồ gỗ để tham quan ngay trước khi sản phẩm hoàn thiện nhưng vì cảm thấy màu gỗ của sản phẩm khá nhạt nên team đã suy nghĩ và chọn lại mẫu một lần nữa. Cuối cùng, đội ngũ thi công lại bắt tay vào thực hiện lại từ đầu bộ tủ theo mẫu mới, vì vậy tiến độ bàn giao căn nhà cũng vì thế bị trễ hơn so với dự kiến 2 tuần. Do đã trải qua nhiều lần thay đổi nên bộ tủ mây cũng là thứ anh Bảo Hoàng hài lòng nhất trong căn nhà của mình.

    Chàng gia chủ cầu toàn, 5 lần 7 lượt đổi thiết kế nhưng gặp vanmiu beauty nhiệt tìnhToàn bộ quá trình thực hiện, chàng CEO sinh năm 1991 cho thấy mình là một người cầu toàn và liên tục thay đổi các phương án khi thấy những gì thực hiện chưa đáp ứng được mong muốn và mỹ quan của bản thân. Anh cho biết, các hạng mục đều đã phải thực hiện lại 2, 3 lần mới có kết quả ưng ý. Ngoài căn bếp, anh cũng cho cải tạo lại toilet khác với căn hộ nguyên bản đến 80% và tốn đến 3 lần ốp gạch mới hoàn chỉnh. Bộ sofa hay tủ cũng phải tốn đến 3 lần đóng mới cho ra kết quả theo ý anh nhất. Anh tâm sự, vì muốn có sự đồng bộ trong tổng thể căn nhà nên ban đầu anh đã tìm một đơn vị vừa thiết kế, vừa thi công để bắt tay vào làm mới tổ ấm của mình.

    Được biết, trước đó Bảo Hoàng không quá quan tâm đặt nặng việc thiết kế hay decor nhưng từ khi có ý định sửa sang lại căn chung cư, anh bắt đầu tìm hiểu nhiều hơn và cặn kẽ hơn các kiến thức liên quan. Anh cho biết, sau khi tham khảo anh tỏ ra hứng thú nhiều với style Nhật Bản và scandinavia, các phong cách này chú trọng sử dụng tone màu sáng và chất liệu mộc. Kết hợp 2 phong cách này lại và xen kẽ cả yếu tố Việt Nam, anh đã có bản thiết kế ban đầu dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của team thiết kế là Sputnik Concept.

    Sau khi bàn giao, ngoại trừ phí phát sinh và các đồ gia dụng, đồ điện tử thì số tiền để cho ra thành phẩm là căn nhà sang xịn nằm ở khoảng 400 triệu đồng. Đây chính là mức chi phí xứng đáng để gia chủ có được không gian sống thoải mái, ấm cúng. Vị CEO của Unicorp giờ đây đã có căn nhà ưng ý để trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi, sau những chuyến công tác dài ngày để tự mình cảm nhận rõ nét hơn những thanh âm yên bình của cuộc sống.

    Góc làm việc và nơi nghỉ ngơi của gia chủ tràn ngập ánh sáng tự nhiên

    Toilet đã được chỉnh trang lại và thay đổi khoảng 80% so với ban đầu

    Tone xanh lá kết hợp với những màu sắc khác tạo nên sự khác biệt nhưng vẫn rất sang trọng, lịch thiệp

    Ảnh: Nhân vật cung cấp, Fanpage Sputnik Concept